Trắc nghiệm lịch sử bài 21 lớp 12

      71

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 21 (có đáp án): xuất bản Chủ nghĩa xã hội ở khu vực miền bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải phóng.

B. Trung ương Đảng và chính phủ nước nhà trở về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp quản lí Thủ đô.

D. Tên quân nhân Pháp cuối cùng rút ngoài Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử bài 21 lớp 12

Pháp triển khai rút quân khỏi khu vực miền nam Việt nam giới trong bối cảnh nào ?

A. Tất cả mọi quy định được phương pháp tại hiệp định đã được hoàn tất.

B. Pháp sẽ hoàn tất chuyển giao mọi trọng trách thi hành hiệp định Giơ– ne–vơ cho cơ quan ban ngành Bửu Lộc.

C. Pháp sẽ xúc tiến mọi việc cho công cuộc thống nhất quốc gia bằng tuyến đường tổng tuyển chọn cử nhì miền.

D. Khôn cùng nhiều điều khoản ghi trong hiệp định Giơ-ne-vơ không được hoàn tất.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền từ còn thiếu trong câu nói sau của ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ nay về sau, vụ việc bức thiết không phải là than nhớ tiếc dĩ vãng, mà lại là lợi dụng thời cơ để việc thất thủ Bắc việt nam không mở đường cho ..... Bành trướng sinh hoạt Đông nam Á và tây nam Thái Bình Dương”

A. Nhà nghĩa xóm hội.

B. Nhà nghĩa cộng sản.

C. Giải pháp mạng giải hòa dân tộc.

D. Cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. tình hình chung của phương pháp mạng việt nam sau năm 1954 ?

A. Vn đã chấm dứt cách social chủ nghĩa.

B. Vn đã xong cách mạng hóa giải dân tộc.

C. đơn vị nước đã xong cách mạng xã hội chủ nghĩa.

D. Một phần hai nước đã kết thúc cách mạng dân tộc bản địa dân người sở hữu dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng đất đến dân cày đang được xác định lần đầu tiên trong văn khiếu nại nào của Đảng ?

A. Cưng cửng lĩnh chủ yếu trị thứ nhất

B. Luận cương chính trị đầu tiên.

C. Nghị quyết họp báo hội nghị Ban Chấp hành tw Đảng mon 10/1930.

D. Quyết nghị Đại hội Đảng toàn quốc lần lắp thêm I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. cho tới năm 1956, ta đã tiến hành bao nhiêu đợt cải cách ruộng khu đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu bự của cải tân ruộng khu đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết và xử lý được 81 vạn héc-ta ruộng đất cho những hộ nông dân.

B. Rộng 2,5 triệu hộ mái ấm gia đình nông dân việt nam được cấp ruộng đất.

C. Thủ tiêu hoàn toàn thế lực kinh tế tài chính của kẻ thống trị địa chủ trong nông buôn bản Việt Nam.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quy trình thực hiện cải cách ruộng đất ta vẫn :

A. Quy nhầm, quy sai một vài nông dân, cán bộ, đảng viên thành địa chủ.

B. Không nhìn nhận đúng đắn những địa chủ tham gia kháng chiến, lứa tuổi trên bao gồm công với giải pháp mạng.

C. Không nắm vững phân định yếu tố giai cấp, vận dụng máy móc giáo điều.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. trong thời kì quái phục kinh tế, ta đã có được những thành quả gì ?

A. Năm 1957, ta đã xử lý được nàn đói tởm niên ngơi nghỉ Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta đã phục hồi và xây mới 97 xí nghiệp, xí nghiệp lớn vì chưng nhà nước cai quản lí trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đã đặt quan tiền hệ mua sắm với 27 nước.

D. Toàn bộ các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ chính của cách mạng khu vực miền bắc trong 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Dứt cách mạng ruộng đất.

B. Triệu tập cải tạo nên quan hệ sản xuất.

C. Tôn tạo quan hệ sản xuất, những bước đầu tiên phát triển tài chính xã hội.

D. Xong xuôi cách mạng ruộng đất, bước đầu xây dụng cơ sở vật hóa học cho công ty nghĩa làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu chính của công cuộc tôn tạo quan hệ tiếp tế Xã hội công ty nghĩa ở miền bắc trong năm 1958 – 1960?

A. Thành lập các doanh nghiệp công yêu thương nghiệp tư bản tư doanh.

B. Vận động bắt tay hợp tác hoá trong cung cấp nông nghiệp.

C. Trở nên tân tiến thành phần kinh tế quốc doanh.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, công cuộc phát triển kinh tế - buôn bản hội ở miền bắc đã đạt được thành tựu gì ?

A. Xây cất được 172 xí nghiệp lớn do tw quản lí.

B. Sản xuất được 192 xí nghiệp lớn vày địa phương cai quản lí.

C. Tạo 500 xí nghiệp lớn do trung ương quản lí.

D. Xây đắp 217 nhà máy sản xuất lớn do tw quản lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. quy mô hợp tác buôn bản được xây dựng trong số những ngành kinh tế tài chính nào ở miền bắc nước ta ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải.

B. Nông nghiệp và thủ công nghiệp.

C. Nông nghiệp, bằng tay thủ công nghiệp, yêu mến nghiệp.

D. Thủ công, yêu đương nghiệp với công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của bí quyết mạng miền Bắc một trong những năm 1954 – 1960?

A. Căn bạn dạng xóa quăng quật thành phần bóc lột vào đời sống kinh tế tài chính xã hội.

B. Phát triển các hợp tác và ký kết xã nông nghiệp, góp phần đặc biệt vào việc đảm bảo đời sinh sống vật hóa học và lòng tin cho nhân dân.

C. Bước đầu trở nên tân tiến thành phần kinh tế quốc dân.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. một trong những năm 1958 – 1960, bí quyết mạng việt nam đã phạm sai lạc gì ?

A. Nôn nóng

B. Vi phạm nguyên tắc dân nhà tự nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Tất cả các ý trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, tw Đảng đã xác định nhiệm vụ của bí quyết mạng miền nam bộ là gì ?

A. Đấu tranh bao gồm trị chống Mĩ - Diệm, đòi thi hành hiệp nghị Giơnevơ, giữ lại gìn hoà bình, bảo đảm an toàn và cách tân và phát triển lục lượng cách mạng.

B. Đấu tranh vũ trang chống Mĩ - Diệm, hoàn thành giải phóng Miền Nam, thống nhất khu đất nước, đưa cả nước tiến lên nhà nghĩa làng hội.

C. Đấu tranh hoà bình chống cơ chế độc tài mái ấm gia đình trị của đồng đội Ngô Đình Diệm, tiến tới thống nhất giang sơn bằng con phố tổng tuyển chọn cử trường đoản cú do.

D. Thực hiện cuộc kháng chiến chống Mĩ, dứt sự nghiệp giải tỏa dân tộc, thống nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao trong số những năm 1954 - 1958, giải pháp mạng.Miền Nam công ty trương đấu tranh bao gồm trị phòng Mĩ - Diệm ?

A. Vị lực lượng bí quyết mạng miền nam lúc này còn non yếu, không thể tiến hành đấu tranh vũ trang.

B. Bởi vì lúc đó kẻ thù còn không dám tiến công lực lượng cách mạng bằng vũ lực.

C. Vị ta tôn trọng, trang nghiêm chấp hành hiệp nghị Giơnevơ, chủ trương phụ thuộc cơ sở pháp lí thế giới để đấu tranh bao gồm trị cùng với địch là công ty yếu.

D. Vì bây giờ đấu tranh bởi quân sự sẽ không đưa lại thành công như ta mong muốn muốn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được ban đầu khi làm sao ? Ở đâu ?

A. Mon 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Mon 8/1955, tp sài thành - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, thành phố sài gòn - Chợ Lớn.

D. Tháng 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào đấu tranh bao gồm trị ngơi nghỉ Miền Nam giữa những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm cho suy yếu hệ thống chính quyền địch ở các đô thị.

B. Tập hợp nhân dân trong một chiến trận chống Mĩ - Diệm rộng lớn.

C. Làm cho thất bại cơ chế "tố cộng, diệt cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Bước đầu tiên làm thất bại thủ đoạn biến khu vực miền nam Việt phái mạnh thành trực thuộc địa của nhà nghĩa thực dân mới của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 20. họp báo hội nghị nào của Ban Chấp hành trung ương Đảng vẫn ra ra quyết định để nhân dân miền nam bộ sử dụng bạo lực cách mạng tấn công đổ tổ chức chính quyền Mĩ - Diệm?

A. Họp báo hội nghị tháng 1/1958.

B. Họp báo hội nghị tháng 1/1959.

C. Họp báo hội nghị tháng 11/1958.

D. Họp báo hội nghị tháng 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa chống lại ách thống trị của Mĩ - Diệm vẫn diễn ra trước tiên ở đâu ?

A. Bến Tre. B. Bình Định, Ninh Thuận.

C. Quảng Ngãi. D. Tây Ninh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ không đủ trong câu sau : "Phong trào Đồng khởi đã lưu lại bước phát triển của phương pháp mạng miền nam chuyển từ cụ ... Sang thế... ".

A. Bị động; tiến cổng.

Xem thêm: Dự Án Khách Sạn Đông Dương Sapa, Lào Cai, Khởi Công Khách Sạn 5 Sao Đầu Tiên Tại Sapa

B. Phòng ngự bị đông; tiến công.

C. Cất giữ lực lượng; tiến công.

D. Bị động; công ty động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. phương diện trận dân tộc giải phóng miền nam bộ Việt phái nam được thành lập vào lúc nào? ở chỗ nào ?

A. Ngày 20 /12 /1960, Tây Ninh.

B. Ngày 20/ 2/1960, Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là người trước tiên giữ chức quản trị Mặt trận dân tộc giải phóng khu vực miền nam Việt phái nam ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Thọ.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Thọ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử dân tộc của trào lưu "Đồng khởi" ?

A. Làm cho lung lay cục bộ hệ thống ngụy quyền sử dụng Gòn, mở đường cho việc phát triển thường xuyên cửa giải pháp mạng miền Nam.

B. Là thắng lợi đánh lốt sự thua chủ nghĩa thực dân new của Mĩ ở miền nam bộ Việt Nam.C. Là thành công có ý nghĩa chiến lược thứ nhất của biện pháp mạng miền Nam, mở đường cho việc phát triển mạnh mẽ của cuộc chiến tranh cách mạng.

D. Đánh vết bước cải cách và phát triển của bí quyết mạng miền nam bộ từ cụ giữ gìn lực lượng sang trọng Tổng tiến công phương pháp mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu nước ta lần vật dụng III của Đảng có điểm lưu ý gì ?

A. Đây là đại hội Đảng đồ vật II có hcm tham dự.

B. Đây là đại hội Đảng lần trước tiên được tổ chức triển khai tại Hà Nội.

C. Đây là đại hội đầu tiên đã đề đường lối kiến thiết chủ nghĩa xóm hội sinh sống nước ta.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng cả nước lần máy III đã xác minh vai trò của bí quyết mạng miền bắc như cố gắng nào ?

A. Bí quyết mạng miền bắc có mục đích quyết định đối với sự nghiệp thiết kế chủ nghĩa xóm hội sinh hoạt nước ta.

B. Cách mạng miền bắc bộ có sứ mệnh quyết định đối với công cuộc công nghiệp hoá, văn minh hoá khu đất nước.

C. Biện pháp mạng miền bắc bộ có vai trò quyết định nhất đối với sự cải tiến và phát triển của cách mạng cả nước.

D. Cách mạng khu vực miền bắc có vai trò đưa ra quyết định nhất so với sự cải cách và phát triển của cách mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, mục tiêu chung của cách mạng nhì miền là gì ?

A. Loạn lạc chống Mĩ, giải phóng hoàn toàn Miền Nam.

B. đao binh chống Mĩ làm việc Miền Nam, thành lập chủ nghĩa xóm hội làm việc Miền Bắc.

C. Tao loạn chống Mĩ sinh hoạt Miền Nam, triển khai cách mạng ruộng khu đất ở Miền Bắc.

D. Chấm dứt cách mạng dân tộc bản địa dân chủ nhân dân vào phạm vị cả nước, tiến hành hoà bình, thống nhất đất nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối tiến hành xây dựng công ty nghĩa làng hội ở miền bắc được xác định trong Đại hội Đảng nước ta lần thứ III?

A. Ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp dịu - lấy công nghiệp nhẹ là gốc rễ của nền kinh tế quốc dân.

B. Ra mức độ phái triển nntt và công nghiệp vơi - rước công nghiệp vơi là nền tảng của nền tài chính quốc dân.

C. đem công nghiệp nặng làm nền tảng gốc rễ của nền kinh tế tài chính - ưu tiên cách tân và phát triển công nghiệp nặng một cách hợp lí.

D. Phối kết hợp phát triển công nghiệp với nông nghiệp - lấy nông nghiệp là gốc rễ của nền tài chính quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu vn lần sản phẩm công nghệ III của Đảng đã thai ai làm túng thư sản phẩm nhất?

A. Hồ Chí Minh. B. Lê Duẩn.

C. Trường Chinh. D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3