TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 12 BÀI 9

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài bác 9 (có đáp án): quan liêu hệ nước ngoài trong với sau thời kì cuộc chiến tranh lạnh (phần 4)

Câu 45.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 9

Sự khác hoàn toàn cơ bản giữa “chiến tranh lạnh” cùng những trận đánh tranh quả đât đã qua

A. Cuộc chiến tranh lạnh tạo cho thế giới luôn trong tình trạng stress

B. Chiến tranh lạnh chỉ diễn ra chủ yếu thân hai nước Liên Xô và Mĩ

C. Chiến tranh lạnh diễn ra trên mọi nghành nghề dịch vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự nhưng không xung đột nhiên trực tiếp bằng quân sự giữa Liên Xô cùng Mĩ

D. Cuộc chiến tranh lạnh diễn ra dai dẳng, giằng co và không phân thắng bại

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 46. Tình hình quả đât những năm tiếp theo Chiến tranh lạnh sẽ đặt các tổ quốc trong tình thế nào?

A. Phải nắm bắt thời cơ.

B. Phải triển khai chiến tranh để xác lập vị thay của mình.

C. Vừa nắm bắt thời cơ, đẩy lùi thách thức.

D. Hạn chế thách thức và vươn lên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 47. vào xu thế tự do ổn định và hợp tác ký kết phát triển, vn có phần lớn thời cơ dễ dàng gì

A. Ứng dụng các thành tựu khoa học – kĩ thuật vào sản xuất.

B. Nâng cấp trình độ tập trung vốn với lao động.

C. Có được thị phần lớn để bức tốc xuất khẩu mặt hàng hóa.

D. Hợp tác ký kết kinh tế, gợi cảm vốn đầu tư chi tiêu và ứng dụng khoa học tập kĩ thuật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 48. Ảnh hưởng trọn của công ty nghĩa li khai, công ty nghĩa khủng bố đến xu thế cải tiến và phát triển của nỗ lực giới ngày nay là

A. Có mặt sự đối lập giữa nhà nghĩa khủng cha và lực lượng chống khủng cha

B. Tình hình an toàn thế giới bất ổn, ảnh hưởng đến trở nên tân tiến kinh tế

C. Quan tiền hệ hợp tác hữu nghị giữa nhiều tổ quốc bị phá vỡ

D. Tạo thành cuộc chạy đua vũ trang new trên nuốm giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 49. Điểm như thể nhau giữa hai chiến tranh lạnh cùng hai cuộc chiến tranh nhân loại đã qua trong gắng kỉ XX đang qua là?

A. Gây ra mâu thuẫn thâm thúy giữa các nước.

B. Để lại hậu quả nghiêm trọng cho nhân loại.

C. Diễn ra trên hồ hết lĩnh vực.

D. Diễn ra quyết liệt, không phân chiến hạ bại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 50. Ý nào sau đây không buộc phải là tác động của cuộc chiến tranh lạnh so với cục diện quan hệ tình dục giữa những nước làm việc châu Á?

A. Khiến ra trận chiến tranh xâm lược nước ta của Mĩ.

B. Gây ra cuộc chiến tranh xâm lăng Đông Dương của Pháp.

C. Gây ra trận đánh tranh Triều Tiên cùng sự chia cắt hai bên nước.

D. Tạo ra trận chiến tranh xâm lược trung quốc của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 51. Sự ra đời liên minh tổ chức triển khai NATO sinh hoạt châu Âu, CENTO ngơi nghỉ Trung Cận Đông, tổ chức triển khai Hiệp mong Vacsava ngơi nghỉ Đông Âu,… trong số những thập niên sau Chiến tranh nhân loại thứ hai phản ánh điều gì?

A. Liên kết quanh vùng đang là 1 xu cố gắng của nạm giới.

B. Sự đối đầu quyết liệt thân hai rất trong đơn độc tự Ianta.

C. Kế hoạch toàn cầu, xác lập phương châm lãnh đạo trái đất của Mĩ thất bại.

D. Nỗ lực cố gắng của các giang sơn để ngăn ngừa một trận chiến tranh trái đất mới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 52. Sự khiếu nại nào sau đây biểu thị cho xung đột quân sự chiến lược của cuộc chiến tranh lạnh?

A. Chiến tranh thế giới thứ hai.

B. Chiến tranh vùng vịnh Péc - xích.

C. Các trận chiến tranh toàn cục ở Đông nam giới Á, Triều Tiên, Trung Đông...

D. Cuộc chiến tranh giữa Mĩ cùng Liên Xô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 53. cuộc chiến tranh lạnh KHÔNG tạo ra:

A. đa số xung đột tàn khốc trên nghành chính trị thân Liên Xô và Tây Âu.

B. Hầu như đối lập, xích míc giữa các nước ở trong phe XHCN với TBCN trên nghành nghề văn hóa.

C. Số đông cuộc xung chợt trực tiếp bằng quân sự chiến lược giữa Liên Xô và Mỹ.

D. Số đông mâu thuẫn sâu sắc trên lĩnh vực kinh tế tài chính giữa Liên Xô với Tây Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 54. Sự ra đời của hai tổ chức nào đã dánh lốt sự xác lập của cục diện hai cực, nhị phe và chiến tranh lạnh bao che toàn nạm giới?

A. Mĩ đưa ra học thuyết Truman và sự thành lập khối SEV.

B. Sự thành lập của NATO và tổ chức hiệp mong Vacsava.

C. Sự thành lập và hoạt động của NATO cùng Hội đồng tương trợ tài chính (SEV).

D. Mĩ triển khai kế hoạch Macsan và tổ chức hiệp cầu Vacsava.

Xem thêm: Ngày Nào Cũng Đắp Mặt Nạ Hàng Ngày ? Đọc Ngay Để Không Hại Da Nhé!

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 55. cuộc chiến tranh lạnh được có mặt sau chiến tranh quả đât thứ nhị không xuất phát từ việc

A. Các tổ chức tởm tế, quân sự ra đời đối lập và chạy đua cùng với nhau.

B. Sự trái chiều về mục tiêu và kế hoạch giữa nhị cường quốc.

C. Mĩ lo lắng trước sự trở nên tân tiến của hệ thống xã hội nhà nghĩa.

D. Mĩ tất cả ưu cố kỉnh về vũ khí phân tử nhân, tự cho doanh nghiệp quyền lãnh đạo gắng giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 56. chiến tranh lạnh khiến cho cục diện stress ở châu Âu thể hiện ở điểm nào?

A. Sự thành lập các tổ chức kinh tế tài chính ở châu Âu.

B. Sự có mặt hai đơn vị nước trên giáo khu nước Đức.

C. Gây nên cuộc binh đao ở trung hoa trong ba năm.

D. Gây nên trận đánh tranh xâm lược vn của thực dân Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 57. Sự khiếu nại nào khắc ghi sự đổ vỡ mối quan tiền hệ đồng minh chống phát xít giữa Mĩ với Liên Xô sau Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Sự thành lập của khối NATO.

B. Câu hỏi Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử (1949).

C. Sự ra đời của công ty nghĩa “Truman” cùng “Chiến tranh lạnh” (3/1947).

D. Sự phân chia phạm vi đóng quân giữa Mĩ và Liên Xô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 58. hiệp định nào góp phần giảm căng thẳng ở châu Âu

A.Hiệp định tự do Xan Phranxixco

B.Hiệp định về những cửa hàng của quan hệ tình dục Đông Đức cùng Tây Đức

C.Hiệp mong Henxinki

D.Hiệp định đình chiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 59. Định cầu Henxinki, được kí kết giữa 33 nước châu Âu với Mĩ cùng Canada đã tạo nên một vẻ ngoài để xử lý vấn đề gì?

A.Vấn đề tương quan đến hòa bình, bình an ở châu Âu.

B.Vấn đề kháng khủng cha ở châu Âu.

C.Vấn đề tương quan kinh tế, tài chính.

D.Vấn đề văn hóa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 60. Năm 1972, Mĩ và Liên Xô kí hiệp ước ABM và Hiệp định SALT – 1 nhằm

A.Khoanh vùng phạm vi ảnh hưởng của mỗi bên

B.Giảm chi tiêu quân sự vào chạy đua vũ trang

C.Chuyển tự thế đối đầu sang cố kỉnh đối thoại.

D.Hình thành thế cân đối về lực lượng quân sự chiến lược và vũ khí chiến lược giữa các bên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Trong chiến tranh lạnh, Mĩ với Liên Xô nhằm khẳng xác định trí của bản thân mình đã triển khai chạy đua tranh bị làm cho cả hai nước quá tốn kém với suy bớt thế mạnh dạn trên các mặt của nhì nước so với các cường quốc khác. Cũng chính vì thế, năm 1972, Mĩ và Liên Xô kí hiệp mong ABM cùng Hiệp định SALT – 1 nhằm hình thành thế cân đối về lực lượng quân sự chiến lược và vũ khí kế hoạch giữa hai bên.


Câu 61. xuất hành lí vì chưng nào quan hệ nước ngoài từ sau năm 1945 trở nên gay gắt và quyết liệt hơn từ giai đoạn 1918 – 1939?

A.Do sự đối đầu giữa các nước tư phiên bản lớn về vụ việc thuộc địa sau khoản thời gian chiến tranh nhân loại thứ nhị kết thúc.

B.Do sự tăng lên mâu thuẫn giữa các nước đế quốc vì chưng quyền lợi kinh tế và vị thế chính trị.

C.Do sự đối đầu giữa nhì phe tương ứng với nhị hệ tư tưởng Tư bản chủ nghĩa cùng Xã hội công ty nghĩa.

D. Do vũ khí hủy diệt và phương tiện cuộc chiến tranh được sản xuất càng ngày nhiều, rình rập đe dọa đời sống con người.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 62. nhận định nào dưới đây phản ánh không thiếu thốn mối quan tiền hệ thế giới trong nửa sau nỗ lực kỉ XX?

A. Quy mô thế giới của các vận động kinh tế, tài chính và thiết yếu trị của các quốc gia và những tổ chức quốc tế.

B. Sự tham gia của những nước Á, Phi, Mĩ Latinh mới giành được hòa bình vào các chuyển động chính trị quốc tế.

C. Các mối quan liêu hệ quốc tế được không ngừng mở rộng và đa dạng hóa, các non sông cùng mãi sau hòa bình, vừa đấu tranh, vừa hợp tác.

D. Sự cách tân và phát triển như vũ bão của giải pháp mạng khoa học - kĩ thuật tiến bộ đã tác động khỏe khoắn đến quan hệ nam nữ giữa các nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

- Đó là sự cấu hình thiết lập của đơn lẻ tự thế giới hai cực lanta dẫn đến tình trạng tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt thân hai siêu cường, nhì phe mà đỉnh điểm là tình trạng “Chiến tranh lạnh” kéo dài hơn nữa hơn tứ thập kỷ. Mặc dù nhiên, các tổ quốc vẫn cùng tồn trên hòa bình, vừa đấu tranh, vừa hợp tác.

- sau cuối Chiến tranh rét chấm dứt, cô quạnh tự trái đất hai cực lanta sụp đổ, một trơ thổ địa tự trái đất mới đã trong quá trình hình thành, nhân loại chuyển dần dần sang xu cầm cố hòa hoãn với hòa dịu, đối thoại hợp tác và vạc triển


Câu 63. đánh giá và nhận định nào sau đó là không đúng mực khi nói về sự nghiệp đảm bảo an toàn hòa bình thế giới hiện nay?

A. Đang ngày dần tiến triển theo hướng tích cực và lành mạnh đạt nhiều hiệu quả tích cực.

B. Mở ra những tài năng hiện thực để ngăn chặn trận đánh tranh bỏ diệt.

C. Nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh không phải đã thực sự xong trên thế giới.

D. Nền kinh tế tài chính thế giới càng ngày có xu hướng quốc tế hóa cao.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 64. khởi đầu từ những vấn đề trái đất đang đặt ra hiện nay như: môi trường, bệnh tật, xung đột, chiến tranh, ... đã đề ra yêu ước gì đối với các nước?

A. Hợp tác ký kết cùng nhau giải quyết.

B. Ra đời phe liên minh.

C. Hợp tác ký kết với đất nước mạnh nhất.

D. Thành lập tổ chức đảm bảo an toàn hòa bình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3